3,2 tấn3200kg502kg2,5 tấn21kg

Viết từ trên xuống dưới: 0,502 tấn; 2500kg; 0,021 tấn

Viết số thập phân phù hợp vào chỗ chấm:

3. a) 42dm 4cm = …dm;

b) 56cm 9mm = …cm;

c) 26m 2cm = …m

giải: a) 42dm 4cm = 42,4dm


Quảng cáo


b) 56cm 9mm = 56,9cm

c) 26m 2cm = 26,02m

Bài 4. Đáp án: a) 3kg 5g = 3,005kg

b) 30g = 0,03kg

c) 1103g = 1,103 kg

5. Viết số thích hợp vào vị trí chấm:


Quảng cáo


Túi cam nặng: a) 1,8kg; b) 1800g

Làm thêm vào vở bài bác tập:

1. Nối theo mẫu

*
6 cặp công dụng được nối với nhau

Đáp án câu 2:

a) 32,47tấn = 324,7 tạ = 3247 yến = 32470kg

b) 0,9 tấn = 9 tạ =90 yến = 900kg

c) 780kg = 78 yến = 7,8 tạ = 0,78 tấn

d) 78kg = 7,8 yến = 0,78 tạ = 0,078 tấn

Đáp án câu 3:

a) 7,3m = 73dm; 7,3m2 = 730dm2 ; 34,34m = 3434cm ; 34,34m2= 343400cm2 ;8,02km = 8020m ; 8,02km2= 8020000m2

b) 0,7km2 = 70ha; 0,7km2 = 7000m2 0,25ha = 500m2 ; 7,71ha = 77100m2

Bài 4. Nửa chu vi của một khu vườn hình chữ nhật là 0,55km. Chiều rộng

bằng 5/6 chiều dài. Tính diên tích vườn đó bằng mét vuông, bởi hecta.

Bạn đang xem: Giải bài tập trang 48 sgk toán 5, luyện tập chung

Giải: 0,55km = 550m tổng số phần bằng nhau là: 5 + 6 = 11 (phần)

550 – 5 = 250 (m)

Chiều nhiều năm HCN là: 550 – 250 = 300 (m)

Diện tích HCN là: 250 X 300 = 75000 (m2) = 7,5 (ha)

Đáp số: 75000m2; 7,5ha.


Chủ đề:
Bài trướcGiải bài bác 1,2,3,4 trang 47 Toán 5: rèn luyện chung 8
Bài tiếp theoĐề soát sổ 1 tiết môn Văn lớp 7 kì 1 gồm đáp án – Hoài Nhơn năm 2016
Những dạng bài xích về số thập phân, tỷ số tỷ lệ toán 5 phổ cập trong những đề thi
Bài 1,2,3 trang 83,84 Toán 5: Sử dụng máy tính xách tay bỏ túi nhằm giải toán tỉ số về phần trăm
Giải bài bác 1,2,3 trang 82 lớp 5 môn toán: trình làng máy tính bỏ túi
Bài 1,2,3,4 trang 80 SGK Toán 5: rèn luyện chung huyết 50
Bài 1,2,3,4 trang 79,80 SGK Toán 5: luyện tập chung máu 49
Giải bài xích 1,2,3 trang 79 toán lớp 5: luyện tập giải toán về tỉ số phần trăm
Bài tập SGK 5
Sách bài tập 5
Đề thi - đánh giá 5
Đang quan tâm

Đề 6 Thi học kì 2 môn Toán lớp 5: 2,5 ngày = … giờ?
*

2 Đề thi đánh giá giữa học tập kì 2 môn giờ đồng hồ Việt lớp 5 tất cả đáp án năm 2015 – 2016

Đề 8 chất vấn học kì 2 môn Toán 5: Một bạn đi xe lắp thêm trong 3h được 96km. Tính gia tốc của...

Xem thêm:


*

Đề học kì 2 lớp 5 toán bao gồm đáp án – trường Tiểu học tập Kim Đồng 2016
*

Bài thi thân học kì 2 lớp 5 môn Toán: Tính diện tích hình thang
giatri.edu.vn - website chăm về đề thi, đánh giá và giải bài tập từ bỏ lớp 1 đi học 12. Trang web với sản phẩm triệu lượt truy vấn mỗi tháng, với đối tượng người sử dụng là học sinh, thầy giáo và bố mẹ trên cả nước.
XEM THEO LỚP
Giải bài bác tập SGK bắt đầu 2,6
Edit with Live CSS
Save
Write CSS OR LESS & hit save. CTRL + SPACE for auto-complete.