Ngày 4/9, Tổng túng thiếu thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhờ cất hộ thư chúc mừng giáo viên, học tập sinh, fan trong ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học tập 2020-2021.

Bạn đang xem: Thư chúc mừng khai giảng của chủ tịch nước

Tổng túng thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ghi nhận cùng biểu dương sự rứa gắng, nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn và những công dụng ngành giáo dục có được trong năm vừa qua. "Covid-19 đã cùng đang ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng cho các buổi giao lưu của ngành giáo dục, tuy nhiên với phương châm tạm dừng mang đến trường, không dừng học, ngành giáo dục đã nhà động, gấp rút triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, triển khai thành công vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo an toàn hoàn thành chiến lược năm học", Tổng bí thư, quản trị nước viết.

Ông Nguyễn Phú Trọng cũng nhấn mạnh đây là năm học tập cuối triển khai kế hoạch 5 năm 2016-2020 của ngành giáo dục và đã ghi thừa nhận nhiều tác dụng tích cực. Đặc biệt, ngành đã tổ chức triển khai thành công kỳ thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông năm 2020, bảo đảm bình an trong khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, được dân chúng ghi nhận, reviews cao.

Năm học mới, Covid-19 hoàn toàn có thể còn tất cả những cốt truyện mới, Tổng bí thư, quản trị nước ý kiến đề xuất ngành giáo dục thường xuyên khắc phục trở ngại để vừa phòng phòng dịch hiệu quả, vừa tổ chức tốt việc tiếp thu kiến thức của học sinh, sinh viên.

Xem thêm: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Tuyển Sinh 2020, Điểm Chuẩn Đại Học Kinh Tế Quốc Dân 2021

Ngành giáo dục và đào tạo cũng triệu tập nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo - đào tạo, độc nhất là đào tạo và giảng dạy nguồn nhân lực unique cao; tăng tốc giáo dục truyền thống lịch sử, văn hoá dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng biện pháp mạng, rèn luyện tài năng và khả năng cho học tập sinh, sinh viên; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn.

Tổng túng thiếu thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong mỏi thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao đụng ngành giáo dục tiếp tục giữ vững khả năng chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, sáng tạo. Học sinh, sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt. Phụ huynh liên tục phối phù hợp với ngành giáo dục đào tạo tạo đk để con trẻ của mình được học tập tập, rèn luyện tốt nhất.

"Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán cỗ quản lý, người lao rượu cồn trong ngành giáo dục đào tạo và học sinh, sinh viên đạt nhiều thành tích hơn thế nữa trong năm học mới", Tổng túng thiếu thư, quản trị nước viết.

Ngày 5/9, ngay sát 23 triệu học tập sinh toàn nước sẽ khai giảng năm học tập 2020-2021. Đây là năm trước tiên thực hiện song song chương trình giáo dục và đào tạo phổ thông cùng sách giáo khoa mới (đối cùng với lớp 1) cùng chương trình giáo dục hiện hành (đối với các khối lớp còn lại). Năm học trước, những em cần nghỉ bố tháng do tác động của Covid-19 và xong xuôi năm học vào 15/7, muộn hơn bình thường một tháng rưỡi.