Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hà Nam, tỉnh bắc ninh và một loạt các tỉnh thành sẽtiếp tục cho học sinh nghỉ học trong tuần tới, do dịch bệnh lây lan Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bạn đang xem: Hà nội cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần

hà nội thủ đô và các địa phương tiếp tục cho học viên nghỉ học trong tuần tới

Xem thêm: Tiêm Thuốc Kích Đẻ Có Ảnh Hưởng Gì Không ? Thuốc Giục Sinh Và Những Điều Mẹ Cần Biết

thương lượng với PV Thanh Niên, ông Phạm Văn Đại, phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội, cho thấy thêm do dịch bệnh tại thành phố đang cốt truyện phức tạp yêu cầu tuần tới học sinh các cấp cho trên địa bàn sẽ thường xuyên dừng đến trường. Sở chưa có thông báo new về việc đến lớp trở lại thay thế cho thông báo trước đó.

Theo ông Đại, vào tuần tới, Sở yêu thương cầu các trường liên tiếp dạy học trực tuyến tuy thế chưa soát sổ học kỳ 2 bằng bề ngoài trực tuyếnhay bất cứ hình thức nào khi chưa có chỉ đạo của Sở GD-ĐT.

Tương tự, ông Nguyễn quang đãng Long, phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nam, cho biết dựa trên khuyến cáo của Sở, ủy ban nhân dân tỉnh đã quyết định cho học sinh nghỉ học cho ngày 16.5 thay vì ngày 10.5 như thông tin trước đó.

lãnh đạo Sở GD-ĐT thức giấc này cũng cho thấy thêm sau 4 ngày không có ca mắc mới, Hà Nam đang dự kiến cho học viên trở lại trường tự tuần tới để xong bài đánh giá học kỳ 2 với tổng kết năm học.

mặc dù nhiên, sáng sủa nay, 7.5, Hà Nam thường xuyên ghi nhận thêm 1 ca dương tính new có địa chỉ tại xóm Bắc Lý, H.Lý Nhân. Ca dương tính new là chúng ta của nữ học sinh lớp 11 Trường trung học phổ thông Bắc Lý (H. Lý Nhân) đang mắc Covid-19 trước đó.

tỉnh giấc Bắc Ninh, nơi tất cả tới 15 ca bệnh dịch và đã thực hiện giãn phương pháp xã hội TP.Bắc Ninh với 4 huyện, thị xã, cũng cho biết thêm chưa thể cho học sinh trở lại trường sau ngày 9.5 cùng sẽ tiếp tục học sinh nghỉ học tập vào tuần sau.

Cuối chiều hôm nay, 7.5, ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc cũng vạc đi văn bản hỏa tốc thông tin cho toàn cục học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ ngơi học từ ngày 10.5 cho tới khi có thông báo mới, thay vì dự kiến nghỉ mang lại ngày 10.5 như quyết định trước đó.

tỉnh này yêu ước Sở GD-ĐT chỉ huy các trường dạy dỗ học trực con đường cho học sinh để đảm bảo thời gian năm học do cỗ GD-ĐT quy định.

Ninh Bình, Phú thọ đã thông báo cho trẻ thiếu nhi nghỉ học từ ngày 10.5 nhằm phòng kháng dịch.

Sở GD-ĐT các tỉnh này yêu cầu: so với các trường đái học, THCS, THPT, các trung tâm giáo dục đào tạo nghề nghiệp, giáo dục đào tạo thường xuyên... đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 thì cho học viên tạm dừng mang đến trường. Đơn vị làm sao chưa hoàn thành thì bên trường tiếp tục đẩy nhanh giai đoạn kiểm tra, tiếp nối cho học sinh tạm dừng cho trường và tổ chức triển khai dạy học trực tuyến để hoàn thành năm học.

Sở GD-ĐT Hải Dương cho thấy ngày 7.5 đã tất cả văn bản đề xuất với ubnd tỉnh về câu hỏi cho học viên tạm dừng học thẳng tại những cơ sở giáo dục đào tạo để phòng kháng dịch Covid-19 sau khoản thời gian địa phương này xuất hiện ca bệnh dịch mới.

Theo đó, Sở đề nghị cho trẻ em mầm non, học sinh các cơ sở giáo dục đào tạo phổ thông, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục tiếp tục tạm giới hạn học trực tiếp trên trường từ ngày 10.5 tính đến khi có thông tin mới.

Trước đó, ủy ban nhân dân H.Gia Lộc, nơi gồm bệnh nhân Covid-19 vạc hiện vào ngày 7.5, đã quyết định cho học viên các cấp nghỉ học từ thời điểm ngày 8.5.

Sở GD-ĐT hải dương cũng mang đến hay, sáng sủa 7.5, gồm 89 học sinh Trường tiểu học rạng đông (TP.Hải Dương) đã buộc phải nghỉ học bởi vì tiếp xúc cùng với 2 học sinh từng đến khám đa khoa Bệnh nhiệt đới gió mùa T.Ư cửa hàng 2 (Hà Nội)

hải phòng dù chưa ghi dấn ca dịch nào, nhưng lại chiều 7.5, ubnd TP.Hải phòng cũng ra quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học tập nghỉ học tập từ 10.5 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tp hcm trước đó cũng đã có văn bạn dạng chỉ đạo tạm ngưng các hoạt động dạy học, chuyển động giáo dục thẳng tại những cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn từ ngày 10.5 sau khi các cơ sở giáo dục và đào tạo hoàn tất câu hỏi kiểm tra học tập kỳ 2 cho học sinh.

Như vậy, mang lại hôm nay, toàn quốc có hơn trăng tròn tỉnh, thành đã điều chỉnh lịch học do ảnh hưởng của Covid-19. Vào đó, có tương đối nhiều địa phương chưa hoàn thành việc khám nghiệm học kỳ.