Trắc nghiệm Sinh học tập 9 bài 54 bao gồm đáp án năm 2021

Với cỗ Trắc nghiệm Sinh học tập 9 bài bác 54 bao gồm đáp án năm 2021 để giúp học sinh hệ thống lại kỹ năng và kiến thức bài học cùng ôn luyện để đạt hiệu quả cao trong các bài thi môn Sinh học tập lớp 9.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm về ô nhiễm môi trường

*

Câu 1: hiện tượng môi trường tự nhiên bị bẩn, đồng thời các tính chất vật lí, hóa học, sinh học tập của môi trường xung quanh bị nạm đổi, gây tác hại tới cuộc sống của con bạn và các sinh đồ gia dụng khác là

A.Ô nhiễm môi trường

B.Ô nhiễm ko khí

C.Ô lây nhiễm nguồn nước

D.Ô lan truyền đất

Hiển thị đáp án
Câu 2: chọn phát biểu không đúng về ô nhiễm và độc hại môi trường:

A.Ô nhiễm môi trường thiên nhiên chỉ do buổi giao lưu của con người gây ra.

B.Ô nhiễm môi trường rất có thể do một số hoạt động vui chơi của tự nhiên.

C.Ô lan truyền moi trường gây ra nhiều hậu quả cực kỳ nghiêm trọng tới toàn bộ hệ sinh thái và sức mạnh con người.

D.Ô nhiễm môi trường xung quanh tạo điều kiện cho nhiều nhiều loại sinh đồ gây bệnh cho người và động vật phát triển.

Hiển thị đáp án
Câu 3: vận động nào tiếp sau đây gây ô nhiễm không khí?

A.Sản xuất công nghiệp

B.Phun dung dịch trừ sâu

C.Vứt rác rưởi bừa bãi

D.Chặt phá rừng

Hiển thị đáp án
Câu 4: tại sao chủ yếu đuối gây độc hại khí thải là

A.do hoạt động phun trào của núi lửa

B.do quá trình đốt cháy nguyên liệu

C.do vận động hô hấp ở thực vật

D.do bè bạn lụt

Hiển thị đáp án
Câu 5: các hóa chất bảo vệ thực vật dụng và chất độc hóa học hay tích tụ nghỉ ngơi những môi trường thiên nhiên nào?

A.Môi ngôi trường đất, môi trường không khí.

B.Môi ngôi trường nước, môi trường không khí.

C.Môi ngôi trường nước.

D.Môi trường đất, môi trường thiên nhiên nước, môi trường xung quanh không khí.

Hiển thị đáp án
Câu 6: tích điện nguyên tử và các chất phóng xạ có chức năng gây

A.đột biến hóa ở bạn và sinh vật.

B.bệnh di truyền và ung thư.

C.ô lây nhiễm môi trường.

D.cả A, B, C.

Hiển thị đáp án
Câu 7: Nguồn năng lượng nào sau đây nếu được thực hiện sẽ không nhiều gây ô nhiễm và độc hại môi ngôi trường nhất?

A.Than đáB. Dầu mỏC. GióD. Khí đốt

Hiển thị đáp án
Câu 8: Thuốc bảo đảm an toàn thực vật tất cả những một số loại nào?

A.Thuốc trừ sâu, thuốc khử cỏ.

B.Thuộc trừ sâu, thuốc diệt nấm tạo bệnh.

C.Thuốc khử cỏ, thuốc diệt nấm tạo bệnh.

D.Thuốc trừ sâu, thuốc khử cỏ, thuốc khử nấm khiến bệnh.

Hiển thị đáp án
Câu 9: tuyên bố nào sau đây sai trong số phát biểu sau:

A.Ô nhiễm môi trường xung quanh tạo điều kiện cho nhiều các loại sinh đồ gây bệnh cho người và động vật hoang dã phát triển.

Xem thêm: Men: Ngày Cũ Của Tương Lai, Dị Nhân 6: Ngày Cũ Của Tương Lai

B.Nguồn nơi bắt đầu gây độc hại sinh học chủ yếu là do cấc chất thải như phân rác, nước thải sinh hoạt… ko được thu gom và cập nhật đúng cách.

C.Hoạt đụng đun làm bếp trong gia đình không gây ô nhiễm và độc hại không khí.

D.Ô nhiễm môi trường xung quanh chủ yếu vì chưng các hoạt động vui chơi của con bạn gây ra.

Hiển thị đáp án
Câu 10: cho những phát biểu sau

1.Ô nhiễm môi trường thiên nhiên làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái, gây nên nhiều căn bệnh cho con bạn và sinh vật.

2.Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí chủ yếu do núi lửa xịt nham thạch.

3.Nguồn độc hại phóng xạ đa số là từ chất thải của công trường khai quật chất phóng xạ, các nhà máy điện nguyên tử… và qua mọi vụ demo vũ khí hạt nhân.

4.Nhiều hoạt động vui chơi của con bạn đã ảnh hưởng tác động đến môi trường thiên nhiên tự nhiên gây ô nhiễm và làm suy thoái môi trường.

Trong các phát biểu trên, số tuyên bố đúng là

A.1B. 2C. 3D. 4

Hiển thị đáp án

Đáp án: C
Câu 11: Ô nhiễm môi trường là gì?

Là hiện nay tượng môi trường tự nhiên bị làm bẩnLà hiện tại tượng biến đổi tính hóa học vật lí, hoá học cùng sinh học tập của môi trườngLà hiện tượng gây tác động xấu đến môi trường, vì vậy gây hiểm họa tới đời sống của sinh vật và con ngườiCả A, B với C

Đáp án:

Ô nhiễm môi trường thiên nhiên là hiện tại tượng môi trường xung quanh tự nhiên bị bẩn, bên cạnh đó các đặc điểm vật lí, hóa học, sinh học của môi trường thiên nhiên bị cầm cố đổi, gây hiểm họa tới cuộc sống của con tín đồ và các sinh vật khác.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 12: Tác nhân chủ yếu gây ra độc hại môi trường là:

Do các loài sinh vật dụng trong quần xóm sinh vật chế tác raCác đk bất thường xuyên của ngoại cảnh, bè bạn lụt, thiên taiTác hễ của bé ngườiSự chuyển đổi của khí hậu

Đáp án:

Tác nhân hầu hết gây ra ô nhiễm và độc hại môi ngôi trường là do hoạt động vui chơi của con người.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 13: Ô nhiễm môi trường dẫn mang lại hậu quả như thế nào sau đây:

Ảnh hưởng trọn xấu đến quá trình sản xuất Sự suy bớt sức khoẻ và mức sống của con ngườiSự tổn thất mối cung cấp tài nguyên dự trữCả A, B, C mọi đúng

Đáp án:

Ô nhiễm môi trường xung quanh gây ảnh hưởng xấu đến quá trình sản xuất, suy bớt sức khoẻ cùng mức sống của bé người, tổn thất mối cung cấp tài nguyên dự trữ.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 14: Các tác nhân chủ yếu gây ô nhiễm môi ngôi trường là gì?

1. Các khí thải từ chuyển động công nghiệp với sinh hoạt

2. Hoá chất bảo đảm thực đồ và độc hại hoá học

3. Các chất phóng xạ

4. Các chất thải rắn

5. Các chất thải do vận động xây dựng (vôi, cát, đất, đá…)

6. Ô nhiễm vì chưng sinh vật dụng gây bệnh

7. Các chất ô nhiễm sinh ra trong chiến tranh

Phương án đúng là:

1, 2, 3, 4, 61, 2, 3, 5, 62, 3, 4, 5, 71, 3, 4, 6, 7

Đáp án:

Các tác nhân đa số gây ô nhiễm và độc hại môi ngôi trường là 1, 2, 3, 4, 6.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 15: Yếu tố gây ô nhiễm và độc hại môi trường nào dưới đây là do các hoạt động công nghiệp và sinh hoạt của con tín đồ tạo ra?

Các khí ô nhiễm và độc hại như NO2, SO2, CO2....Các hóa học hoá học trên đồng ruộng Chất thải hữu cơ rất thực phẩm lỗi hỏng, phân cồn vật. Cả A, B, C hầu hết đúng

Đáp án:

Các vận động công nghiệp với sinh hoạt của con người tạo ra các khí ô nhiễm như NO2, SO2, CO2...

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 16: Các khí thải trong ko khí đa số có bắt đầu từ:

Hoạt động hô hấp của động vật và bé người Quá trình đốt cháy các nhiên liệu Hoạt cồn quang hòa hợp của cây xanh Quá trình phân giải xác hữu cơ của vi khuẩn

Đáp án:

Các khí thải trong không khí đa số có xuất phát từ quá trình đốt cháy những nhiên liệu.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 17: Nguồn tích điện nào sau đây nếu được sử dụng sẽ không nhiều gây độc hại môi trường nhất?

Than đáDầu mỏMặt trờiKhí đốt

Đáp án:

Năng lượng phương diện trời khi thực hiện sẽ không nhiều gây ô nhiễm và độc hại môi ngôi trường nhất.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 18: Yếu tố nào sau đây không bắt buộc là các tác nhân hoá học gây ô nhiễm môi trường?

Lạm dụng thuốc diệt cỏ trong đảm bảo an toàn cây trồngDùng rất nhiều thuốc trừ sâu so với nhu cầu cần thiét trên đồng ruộngCác khí thải từ những nhà lắp thêm công nghiệpCác tiếng ồn quá mức do xe pháo và những phương tiện giao thông khác

Đáp án:

Các giờ đồng hồ ồn trên mức cho phép do xe pháo và các phương tiện giao thông vận tải khác không đề nghị là các tác nhân hoá học gây ô nhiễm môi trường.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 19: Các chất đảm bảo an toàn thực vật dụng và các chất độc hoá học thường xuyên được tích tụ sống đâu?

Đất, nướcNước, không khíKhông khí, đấtĐất, nước, ko khí, cùng trong khung người sinh vật

Đáp án:

Các chất đảm bảo thực vật dụng và những chất độc hoá học thường tích tụ ngơi nghỉ đất, nước, không khí, với trong khung người sinh vật.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 20: Yếu tố hoặc chuyển động nào sau đấy là tác nhân làm cho môi trường ô nhiễm các chất phóng xạ?

Chất thải tự công trường khai thác chất phóng xạNhững vụ thử vũ khí hạt nhânChất thải trong phòng máy điện nguyên tửCả A, B, C đông đảo đúng

Đáp án:

Cả A, B, C hầu như là tác nhân có tác dụng môi trường độc hại các chất phóng xạ

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 21: Nguồn gốc tạo ra sự độc hại sinh học môi trường sống là do:

Các khí thải do quy trình đốt cháy nhiên liệuCác chất thải từ bỏ sinh trang bị như phân, xác chết, rác bệnh việnCác vụ test vũ khí hạt nhânCác bao bì bằng nhựa, cao su thải ra môi trường

Đáp án:

Nguồn gốc gây nên sự ô nhiễm sinh học môi trường sống là những chất thải trường đoản cú sinh vật như phân, xác chết, rác bệnh viện.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 22: Nguyên nhân nào dưới đây dẫn đến độc hại nguồn nước?

Nước thải ko được xử líKhí thải của các phương tiện giao thôngTiếng ồn của các loại cồn cơĐộng đất

Đáp án:

Nước thải không được xử lí làm độc hại nguồn nước.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 23: Hiện tượng nào tiếp sau đây không gây ô nhiễm và độc hại môi trường?

Khí thải công nghiệp, rác rưởi thải sinh hoạtNước thải công nghiệp, khí thải của những loại xeTiếng ồn của những loại cồn cơTrồng rau củ sạch, sử dụng phân vi sinh

Đáp án:

Trồng rau xanh sạch, áp dụng phân vi sinh không gây độc hại môi trường

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 24: Chọn câu sai trong các câu sau:

Con người hoàn toàn có tác dụng hạn chế ô nhiễm và độc hại môi trườngTrách nhiệm của bọn họ là bắt buộc góp phần đảm bảo môi trường sống cho chính mình và cho những thế hệ mai sauCon người không có công dụng hạn chế ô nhiễm và độc hại môi trườngNâng cao ý thức của con người trong bài toán phòng chống ô nhiễm và độc hại môi trường là biện pháp đặc biệt nhất để tránh ô lây truyền môi trường

Đáp án: