NLĐO- Đúng 8 giờ sáng hôm nay 6-4, quản trị nước è Đại Quang vẫn trình Quốc hội kiến nghị miễn nhiệm chức danh Thủ tướng bao gồm phủ so với ông Nguyễn Tấn Dũng.

Đúng 8 giờ tạo sáng nay, chủ tịch nước è Đại quang đã trình diễn Tờ trình ý kiến đề nghị Quốc hội (QH) miễn nhiệm công tác Thủ tướng bao gồm phủ so với ông Nguyễn Tấn Dũng.

Bạn đang xem: Ai sẽ thay nguyễn tấn dũng nếu bị bãi nhiệm

Chủ tịch nước trằn Đại quang quẻ trình QH ý kiến đề xuất miễn nhiệm chức vụ Thủ tướng với ông Nguyễn Tấn Dũng

Theo quản trị nước, tại kỳ họp thứ nhất QH XIII, ông Nguyễn Tấn Dũng được Quốc hội bầu làm Thủ tướng chính phủ nước nhà nước cùng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

"Trong thời gian đảm nhiệm phục vụ Thủ tướng bao gồm phủ, ông Nguyễn Tấn Dũng luôn chấm dứt nhiệm vụ được giao"- tờ trình của chủ tịch nước tấn công giá.

Ngay sau khi Chủ tịch nước trần Đại quang quẻ đọc ngừng tờ trình, quản trị QH vẫn đề nghị những đại biểu sẽ trở về đàm luận ở Đoàn về dự con kiến nhân sự thai Thủ tướng chính phủ. Theo dự kiến, vào chiều nay, các đại biểu quốc hội sẽ bỏ phiếu kín xem xét miễn nhiệm chức danh Thủ tướng so với ông Nguyễn Tấn Dũng.

Chiều cùng ngày, Ủy ban thường vụ chính phủ quốc hội sẽ báo cáo QH kết quả luận bàn tại Đoàn về câu hỏi miễn nhiệm Thủ tướng chính phủ, đồng thời quản trị nước report QH về việc giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu QH.

QH thực hiện miễn nhiệm bằng vẻ ngoài bỏ phiếu kín. Sau khi tác dụng bỏ phiếu được công bố, qh sẽ thảo luận, biểu quyết trải qua Nghị quyết về câu hỏi miễn nhiệm Thủ tướng bao gồm phủ.

Cũng trong chiều 6-4, quản trị nước trần Đại Quang đã trình list đề cử nhân sự để chính phủ quốc hội bầu Thủ tướng chính phủ nước nhà mới. Người được ra mắt vào dùng cho Thủ tướng chính phủ kế nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là Ủy viên Bộ chủ yếu trị , Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã giãi bày cảm ơn các thành viên chính phủ, Thủ trưởng các cơ quan thuộc chính phủ nước nhà đã ủng hộ, giúp đỡ, chế tạo ra mọi đk để ông kết thúc nhiệm vụ của Đảng, nhà nước giao cùng với tư biện pháp Thủ tướng. “Chúng ta đang đồng lòng kết hợp với nhau vào suốt trong thời hạn qua để làm tốt nhiệm vụ. Đảng, nhà nước đã và đang có đánh giá về việc xong nhiệm vụ của tôi. Tỷ lệ tín nhiệm cao cũng là 1 trong sự nhận xét của Đảng, công ty nước so với Thủ tướng, với chính phủ nhiệm kỳ qua” - Thủ tướng quan sát nhận.

Phiên họp hay kỳ cơ quan chính phủ tháng 3-2016 là phiên họp cuối cùng mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng điều hành. 20/27 thành viên chủ yếu phủ bây chừ sẽ không tham gia cơ quan chính phủ nhiệm kỳ mới. Thủ tướng mạo Nguyễn Tấn Dũng cho biết thêm phiên họp tới, ông với 19 thành viên cơ quan chỉ đạo của chính phủ khác sẽ không tồn tại mặt.

Dự kiến, sáng sủa 7-4, Quốc hội sẽ triển khai bầu tân Thủ tướng.

Ông đã tham gia đánh nhau trong kháng chiến kháng mỹ và chiến đấu bảo vệ biên giới phía Tây Nam, tất cả 4 lần bị thương, là yêu thương binh loại 2/4. Ông được khen thưởng: Huân chương tao loạn hạng I; 2 Huân chương Chiến công hạng III; 6 danh hiệu Dũng sỹ; Huân chương chiến sĩ giải phóng và Chiến sĩ quang vinh hạng I, II, III; Huân chương hữu nghị hạng Đặc biệt ở trong phòng nước - hoàng tộc Campuchia. Huân chương Vàng non sông và Huân chương ISALA của CHDCND Lào.

Xem thêm: Thực Đơn Giảm Cân Khoa Học Trong 1 Tháng, Thực Đơn Ăn Kiêng Giảm Béo An Toàn Trong 1 Tháng

Ông là đại biểu Quốc hội những khóa: X, XI, XII, XIII.

Ủy viên tw Đảng những khóa: VI, VII, VIII, IX, X, XI.

Ủy viên Bộ bao gồm trị các khóa: VIII, IX, X, XI.

Tóm tắt quá trình công tác:

- từ bỏ tháng 11-1961 đến tháng 12-1976: Tham gia công tác võ thuật trong Quân đội, làm liên lạc, văn thư, cứu vãn thương, Y tá; được đề bạt tới cung cấp Đại đội bậc trưởng thuộc Tỉnh đội Rạch Giá.

- từ thời điểm tháng 1-1977 mang lại tháng 9-1981: học khóa Sỹ quan lãnh đạo cấp tè đoàn - Trung đoàn và đảm nhiệm những nhiệm vụ chiến đấu bảo đảm biên giới tây nam và giúp Campuchia xóa bỏ chế độ diệt chủng.

- từ tháng 10-1981 đến tháng 12-1994: học Trường Đảng thời thượng Nguyễn Ái Quốc (Hà Nội) và đảm nhiệm những nhiệm vụ: thức giấc ủy viên - Phó trưởng ban Ban tổ chức triển khai Tỉnh ủy Kiên Giang; Ủy viên Ban thường vụ tỉnh giấc ủy Kiên Giang - túng bấn thư thị trấn ủy Hà Tiên; Phó túng bấn thư sở tại Tỉnh ủy Kiên Giang; Phó túng thư thức giấc ủy, Đại biểu HĐND tỉnh - quản trị Ủy ban dân chúng tỉnh Kiên Giang ; túng bấn thư tỉnh giấc ủy Kiên Giang - túng bấn thư Đảng ủy quân sự tỉnh và Đảng ủy viên Đảng ủy Quân khu vực 9. Năm 1991- 1994 học tập Khóa Cử nhân hình thức tại chức.

- từ bỏ tháng 01-1995 đến tháng 5-1996: trang bị trưởng cỗ Công an, Đảng ủy viên - Đảng ủy Công an Trung ương.

- trường đoản cú tháng 6-1996 đến tháng 8-1997: Uỷ viên Bộ thiết yếu trị với Ủy viên thường xuyên vụ Bộ chính trị. Trưởng Ban tài chính Trung ương Đảng cùng phụ trách công tác làm việc Tài chính của Đảng.

- trường đoản cú tháng 9-1997 đến tháng 6-2006: Phó Thủ tướng trực thuộc Chính phủ, Ủy viên Bộ chính trị, Phó bí thư Ban cán sự Đảng chủ yếu phủ. Năm 1998-1999, kiêm nhiệm trách nhiệm Thống đốc bank Nhà nước nước ta - túng thiếu thư Ban cán sự Đảng bank Nhà nước.

- từ thời điểm tháng 7-2006 mang đến nay: Thủ tướng chính phủ nước nhà - Ủy viên Bộ bao gồm trị, túng bấn thư Ban cán sự Đảng bao gồm phủ.